Hãy chăm sóc khách hàng thât tốt, họ sẽ tự đến với bạn ...

Tin Tức

Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng khi ngủ ở người lớn khi ngủ ảnh hưởng đến người bên cạnh. Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ.
Nghiến răng có thể xảy ra ở bất cứ người nào, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Nghiến răng gây ra rất nhiều phiền toái cho người cho người bệnh và người thân bên cạnh. Bệnh nghiến răng khi ngủ thậm chí có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình. Vậy xưa kia ông bà ta chữa tật nghiến răng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những mẹo vặt chữa tật nghiến răng hiệu quả được lưu truyền từ lâu trong dân gian.

benh nghien rang

1. Đậu đen hầm muối

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

2. Pín lợn (dái lợn)

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Muốn mua pín lợn thì phải đặt trước ở những hàng thịt, lò mổ vì nếu không dặn trước, người ta thường vứt đi, vì không ai ăn. Đây là cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ tốt nhất được nhiều người áp dụng.

3. Bài thuốc đông y

Theo đông y nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên. Phương pháp điều tị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh này theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Thành phần trong thang thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g.

Trên đây là tổng hợp những cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ được lưu truyền trong dân gian. Không ai nhớ rõ nguồn gốc hình thành những phương pháp này, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp áp dụng và chữa khỏi. Nếu đang bị tật nghiến răng làm phiền bạn có thể áp dụng.

Hiện nay, y học vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân cũng phương thuốc chữa tật nghiến răng. Nguyên nhân nghiến răng có thể do cấu trúc hàm, stress. Tại các phòng khám nha khoa phương pháp chữa trị hiện nay là chỉnh để hai hàm khớp với nhau nếu nguyên nhân là do cấu trúc hàm. Ngoài ra có thể đeo máng nhựa khi ngủ để bảo vệ răng.Các tin khác

Facebook chat